Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc là khu công nghiệp trọng điểm - đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh Quảng Nam. Đến nay, đã có 54 dự án đăng ký đầu tư tại KCN, trong đó có 21 dự án đầu tư của nước ngoài, tổng vốn đầu tư 2.765,55 tỷ đồng và 344,55 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 23.000 lao động. Nhằm ghi nhận những đóng góp đó, nhân dịp đầu xuân 2015, chiều ngày 23 tháng 01 năm 2015, tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trong KCN.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Phước Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Kim Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thu, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước; lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Quảng Nam và các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Điện Bàn.


Đ/c Huỳnh Thanh Tòng, Trưởng ban Quản lý các KCN Quảng Nam phát biểu 
 
Qua báo cáo của Ban Quản lý các khu công nghiệp Quảng Nam, do ông Huỳnh Thanh Tòng – Trưởng Ban trình bày, cho thấy, năm 2014, tuy tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nhưng đa số đã giải quyết cơ bản hài hoà lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động, giá trị công nghiệp gần 13.505,311 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 341,59  triệu USD  và đóng góp nguồn thu ngân sách cho tỉnh đạt 265,120 tỷ đồng. Điển hình như Công ty TNHH VBL Quảng Nam nộp thuế hơn 91 tỷ đồng, thưởng tết cho công nhân viên bình quân 21 triệu đồng/người,... Đặc biệt trong năm có nhiều dự án từ thị trường tiềm năng Nhật Bản được cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất, duy trì tăng trưởng, phần lớn doanh nghiệp ý thức và có hành động góp phần giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an ninh trật tự công cộng,...


Đ/c Đinh Văn Thu, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Thu, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường đối thoại, trao đổi với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần xác định rõ trách nhiệm của mình, phát triển sản xuất kinh doanh gắn với bảo đảm hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái và tham gia hoạt động từ thiện xã hội. Tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trong KCN.


Đại diện Công ty TNHH VBL Quảng Nam phát biểu

Đại diện cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, Công ty TNHH VBL Quảng Nam phát biểu ý kiến bày tỏ lời cảm ơn đến Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp về mọi mặt và hứa quyết tâm đổi mới dây chuyền công nghệ, nâng quy mô công suất lên gấp 5 lần hiện tại. Tại đây các doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, có chính sách khuyến khích thu hút đầu tư một số lĩnh trọng điểm, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, tháo gỡ cho doanh nghiệp những khó khăn, vướng mắc về đất đai, giải phóng mặt bằng,...


Nhân dịp xuân Ất Mùi, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao 10 suất quà, công ty TNHH Việt Vương II, Công ty Cổ phần Đồng Tâm Miền trung trao quà tết, áo ấm cho người lao động và người dân các xã lân cận KCN có hoàn cảnh khó khăn.
Đây cũng là dịp gặp gỡ giao lưu, liên kết giữa nhà nước và doanh nhân; giữa doanh nhân với nhau nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, tiềm lực để tiếp tục có những định hướng mới trong đầu tư sản xuất, kinh doanh góp phần thúc đẩy sự phát triển các doanh nghiệp nói riêng và kinh tế xã hội của tỉnh nhà nói chung.